SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
4
1
3
5
8
2
Tin thời sự Bạc Liêu Thứ Ba, 03/01/2017, 08:45

Bạc Liêu: Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (01/01/1997 - 01/01/2017)

Tối 30/12, tại Quảng trường Hùng Vương, Tỉnh ủy Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh (01/01/1997 - 01/01/2017).

Đến dự Lễ Kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Thủ tướng Chính phủ; cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh thành khác. Về phía tỉnh Bạc Liêu có các đồng chí: Lê Minh Khái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ban, ngành cùng đông đảo quần chúng, nhân dân trong tỉnh.

Diễn văn khai mạc tại Lễ Kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Khái nhấn mạnh: 20 năm kể từ khi chia tách, là 20 năm khó khăn, thử thách và trưởng thành của Đảng bộ và nhân dân Bạc Liêu trong quá trình phấn đấu vươn lên. Để vượt qua khó khăn, thách thức, trên cở sở khai thác tiềm năng, thế mạnh,... tỉnh đã tập trung chỉ đạo phát triển nông nghiệp hàng hóa, trong đó nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản được coi là ngành kinh tế mũi nhọn nhằm tạo ra sự đột phá về kinh tế; thực hiện chuyển đổi diện tích sản xuất lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản. Chính nhờ những chủ trương, chính sách đúng đắn và những kết quả đạt được trên từng lĩnh vực, nên tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh luôn ở mức cao, quy mô và tiềm lực nền kinh tế đã có sự phát triển vượt bậc so với khi tỉnh mới được tái lập. Bên cạnh đó, các lĩnh vực văn hóa - xã hội cũng có sự phát triển vượt bậc. Sự nghiệp giáo dục - đào tạo có nhiều chuyển biến tích cực, hệ thống trường lớp được quan tâm đầu tư, xây dựng. Toàn tỉnh có 370 trường học các cấp với 6.219 phòng học, tăng gần gấp 3 lần so với năm 1997; 75% số xã, phường, thị trấn đạt chuẩn về y tế; hàng năm, giảm trên 3% tỷ lệ hộ nghèo; lượng khách du lịch năm 2016 đạt hơn 1 triệu lượt, tăng 20 lần so với năm 1997. Hệ thống chính trị của tỉnh được củng cố, kiện toàn; an ninh - quốc phòng được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Vị thế của tỉnh nhà đối với khu vực và cả nước không ngừng được nâng lên.

Đ/c Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội

trao Huân chương Lao động hạng nhất và nhì cho các tập thể (Ảnh KN)

 

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Khái kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, đồng bào Bạc Liêu đang sinh sống trên mọi miền của đất nước và ở nước ngoài tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tình cảm gắn bó với quê hương, chung sức, chung lòng xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đại biểu dự Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bạc Liêu (Ảnh KN)

 

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, nhất là sau 20 năm tái lập tỉnh. Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị, trong thời gian tới, Bạc Liêu cần trung thực hiện một số nội dung sau: Khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng hiệu quả, bền vững. Phấn đấu xây dựng Bạc Liêu cơ bản trở thành một tỉnh có nền nông nghiệp công nghệ cao. Phát huy hơn nữa tinh thần năng động, sáng tạo, đổi mới, tập trung các giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, tạo môi trường và động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư đến Bạc Liêu…Nhân dịp chào đón Năm mới 2017 và Tết Nguyên đán Đinh Dậu sắp đến, trong không khí vui tươi, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Đảng bộ, chính quyền các cấp, quan tâm chăm lo để đồng bào đón Tết ấm cúng, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn tuyệt đối.

 

Dịp này, 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc được trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất (2 tập thể) và Huân chương Lao động hạng nhì (3 tập thể) của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cũng trong Lễ Kỷ niệm, tỉnh Bạc Liêu đã tuyên dương, tri ân các cá nhân, tập thể tích cực đóng góp cho Quỹ Vì người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội của tỉnh.

Nguồn: Theo Cổng TTĐT tỉnh Bạc Liêu

 


Số lượt người xem: 462 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày