SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
5
7
9
0
4
4
Tin thời sự Bạc Liêu Thứ Năm, 30/01/2014, 20:00

Bạc Liêu: Lung linh sắc màu đón Xuân Giáp Ngọ 2014

Để tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi, tạo không gian du xuân cho nhân dân tỉnh Bạc Liêu trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã thiết kế xây dựng đường hoa Nghệ thuật Nguyễn Tất Thành và trang trí đèn Led nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Điểm nhấn của trang trí Tết năm nay là việc trang trí đèn nghệ thuật trên đường Nguyễn Tất Thành với những cánh chim mang hình hoa mai với ý nghĩa mang đến nhiều may mắn; hai bên khu vực triển lãm ảnh, báo, tạp chí xuân được trang trí những chiếc nón lá và đèn nhiều màu, tạo nên bức tranh sinh động, tượng trưng cho bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam nói chung, người Nam bộ nói riêng.

Một góc đường hoa Nguyễn Tất Thành.                                                                  Ảnh: www.baclieu.gov.vn

 

Đường hoa nghệ thuật Nguyễn Tất Thành được thiết kế, xây dựng với ý nghĩa là hướng đến sự thắng lợi, thông qua hình tượng “mã đáo thành công”, tiểu cảnh bình minh ló dạng, hải âu tung cánh thể hiện một năm mới vươn lên bay cao và bay xa hơn nữa. Trên vỉa hè là các cụm hoa nhiều màu sắc, các đài hoa; trên cánh sóng lưới đèn đầy ấp những ngôi sao thể hiện nét vui tươi khi xuân về thay cho lời cầu chúc một năm mới an khang – thịnh vượng.

Đặc biệt, mặc dù còn nhiều khó khăn, song với sự cố gắng và quyết tâm cao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh nên Quảng trường Hùng Vương được đẩy nhanh tiến độ xây dựng, đến nay đã hoàn thành biểu tượng ba dân tộc anh em Kinh – Hoa – Khmer, sàn phun nước nghệ thuật, lát gạch toàn bộ Quảng trường, trồng cây cổ thụ, cây xanh, hoa tươi. Quảng trường được trang trí nhiều chùm đèn nghệ thuật trên các cây cổ thụ, trưng bày hình ảnh bánh tét, bánh chưng, dưa hấu – một nét đặc trưng không thể thiếu trong Tết cổ truyền của dân tộc. Cùng với đó là hình ảnh “tứ mã”, cây ước nguyện, các tiểu cảnh, các đài hoa, thúng hoa, xe chở hoa và khu valentine…tạo nên Quảng trường khang trang, lung linh sắc xuân.

Có được đường hoa nghệ thuật Nguyễn Tất Thành, Quảng trường Hùng Vương, những tuyến đường đẹp và lung linh như hiện nay, đơn vị thi công cùng anh chị em công nhân đã cố gắng, nỗ lực, không ngại khó, thi công cả ngày lẫn đêm. Do đó, mỗi người dân Bạc Liêu phải cùng có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ, không làm hư hại các trang trí trên đường hoa, Quảng trường Hùng Vương, đường đèn; điều đó cũng thể hiện phong cách văn hóa, sự văn minh, lịch thiệp của người Bạc Liêu.

Một số hình ảnh trang trí tại Quảng trường Hùng Vương:

 

 

Theo N.T

 


Số lượt người xem: 2522 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày